CÁC LĨNH VỰC ỨNG DỤNG KHÍ NÉN

Ngày đăng: 14/06/2018 - Ngày cập nhật: 14/06/2018 (Lượt xem:58)  

I.       LỜI MỞ ĐẦU:

Khí nén dùng ở đâu? Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các ứng dụng của khí nén trong thực tế.

Có lẽ điều đầu tiên ta thường thấy thiết bị khí nén trong các máy móc, chúng thực hiện 1 chức năng nào đó trong hệ thống để thay thế con người nhằm nâng cao năng suất lao động. Nhờ những ưu điểm của khí nén mà chúng có thể xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất cũng như dịch vụ, trong các cánh tay robot hay trong các vị trí nguy hiểm, nơi có sự xuất hiện của các chất hoá học…

Khả năng ứng dụng của thiết bị khí nén. Khí nén ở dạng thế năng, do đó nó dễ dàng được chuyển hoá thành động năng nhờ các xy lanh khí nén. Như hang TPC Hàn Quốc cung cấp dãy sản phẩm TPC với các dạng chuyển động chính như: tịnh tiến, xoay, kẹp, hay kết hợp chuyển động tịnh tiến với chuyển động xoay. Do đó xy lanh TPC đáp ứng  được hết các ứng dùng của các ngành nghề khác nhau.

II.    CÁC LĨNH VỰC SỬ DỤNG KHÍ NÉN
1.      Trong ngành sản xuất cơ khí, oto, điện tử…

Ngành cơ khí nói chung và các ngành otô nói riêng có mức độ tự động hoá cao, noi các thiết bị khí nén trở nên phổ biến để thay thế con người và nâng cao độ chính xác trong công việc. Với việc sử dụng các xy lanh vào thay thế việc đẩy vật hay xy lanh TPC xoay để tạo góc xoay… góp phần nâng cao năng suất lao động. Có thểt thấy các dòng xy lanh của TPC như AQ, NGQ, AX… để thực hiện các chuyển động cần thiết để phù hợp với từng ứng dụng.

Để lắp ráp kính xe hơi, ta có thể dùng các cánh tay robot kết hợp vs các giải pháp chân không…

2. Trong ngàng sản xuất hoá chất, dược phẩm, thực phẩm, hàng tiêu dùng:

Dược phẩm hay thực phẩm cần có những tiêu chuẩn cao để tránh những yếu tố ảnh hưởng tới con người. Do đó nó được áp dụng các tiêu chuẩn phòng sạch. 


3.   Trong các ngành may mặc:

 

May mặc là một lĩnh vực phổ biến hiện nay, đòi hỏi cần phải may với tốc độ cao và độ chính xác nhất định, việc kết hợp với khí nén và máy may mang lại những hiệu quả lớn. Đơn thuần như khi thêu các logo hay chi tiết phức tạp, hệ thống máy may với sự điều khiển của máy tính mang lại hiệu quả  vượt bậc so với thêu tay

Ngoài ra khí nén còn được ứng dụng trong nghành công nghiệp đóng gói bao bì, công nghệ phòng sạch,..


-------------------------------------------------------------------------------
 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Hàn Mỹ Việt
203-205 Nguyễn Thái Bình, P Nguyễn Thái Bình, Q. 1, Tp.HCM.
 (028) 3821 6710 - 3821 6711
 www.hanmyviet.com

Tin tức liên quan
Kết nối với chúng tôi